Chọn màu sơn theo độ tuổi thế nào cho phù hợp?

Cập nhật: 12/05/2018
Lượt xem: 127

Ngoài các yếu tố về phong thủy, việc chọn màu sơn theo độ tuổi cũng là một nhân tố rất quan trọng để giúp cho gia chủ có được một ngôi nhà ưng ý. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách chọn màu sơn theo độ tuổi để trang trí cho căn nhà của mình.

Tại sao nên chọn màu sơn theo độ tuổi?

Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của con người, chúng ta sẽ có những cảm quan khác nhau về màu sắc và những cảm quan đó dần thay đổi theo thời gian qua sự trưởng thành và lớn lên của con người. Vì vậy, khi gia chủ chọn màu sơn các phòng, họ thường có xu hướng lựa chọn các màu sắc mà bản thân cảm thấy ưng ý nhưng các thành viên khác trong gia đình lại có cảm nhận khác về màu sơn tường.

Việc lựa chọn màu sơn theo độ tuổi, tuy rằng không thể đáp ứng được hoàn toàn các sở thích khác nhau của các thành viên nhưng nó giúp cho gia chủ giảm thiểu tối đa được các trường hợp lựa chọn màu sơn khiến các thành viên không vừa ý.

Chọn màu sơn nhà theo độ tuổi

Chọn màu sơn theo độ tuổi

Chọn màu sơn cho các bé

Với các bé từ dưới 12 tuổi, các bé có nhiều ước mơ và các bậc phụ huynh nên chắp cánh những ước mơ đó của con trẻ bằng cách chọn màu sơn phòng có gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng, mang một chút gì đó mộng mơ và huyền ảo như thế giới thần tiên trong phim hoạt hình mà các bé luôn muốn bước vào. Đặc biệt, nên tránh các gam màu đậm để tạo được cảm giác thanh thoát cho căn phòng. Có thể phối kết hợp nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra một không gian vui chơi riêng cho bé.

Chọn màu sơn theo độ tuổi - phòng bé

Chọn màu sơn cho bé

Chọn màu sơn cho tuổi “teen”

Độ tuổi này bao gồm cả những bạn mới lớn và những người đã qua giai đoạn này. Lúc này các bạn ở độ tuổi lớn luôn muốn thể hiện bản thân và khẳng định về sự trưởng thành của mình. Do đó, cách chọn màu cho hai độ tuổi này là giống nhau.

Ở độ tuổi này, nên chọn các màu sơn cá tính, có chút phá cách và nổi bật. Tuy nhiên, gia chủ cũng không nên chọn các màu sắc quá sặc sỡ để trang hoàng cho căn phòng. Đặc biệt, nên tránh các gam màu trầm.

Chọn màu sơn theo độ tuổi - người mới lớn

Chọn màu sơn cho tuổi mới lớn

Chọn màu sơn cho độ tuổi trung niên

Đa phần các màu sắc trầm, mang phong cách trang nhã, lịch sự sẽ rất phù hợp với phòng của người ở độ tuổi trung niên. Đôi khi, các màu sắc dân dã, thôn quê sẽ là điều mà độ tuổi này mong muốn.

Chọn màu sơn theo độ tuổi - người trung niên

Chọn màu sơn cho tuổi trung niên

Với bài viết trên đây, hi vọng sẽ giúp ích cho việc chọn lựa màu sơn phù hợp cho từng thành viên trong gia đình bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết “chọn màu sơn theo độ tuổi” của chúng tôi!

 
  •  
Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ sơn lại nhà cũ ( 127 Lượt xem )

Thi công trần thạch cao ( 127 Lượt xem )

TOA Chống Thấm Đa Năng ( 127 Lượt xem )

Giới thiệu ( 127 Lượt xem )

SƠN CHỐNG NÓNG ( 127 Lượt xem )